Dji Dock 2 0

DJI vừa ra mắt chính thức DJI Dock 2 trên toàn cầu ngày 26/03/2024, sau khi ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 8/11/2023. Một giải pháp giúp bảo quản flycam công nghiệp dành riêng cho DJI Matrice 3D hoặc DJI 3TD. Có thể tự động thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.  DJI cho biết Dock 2 mới tương thích với phần mềm và tải trọng của công ty và bên thứ ba, bao gồm TerraAPI, FlightHub 2 và phần cứng như loa, đèn định vị hoặc dù.

 

 

1. Thông số kỹ thuật nổi bật của DJI Dock 2

+ Tổng trọng lượng:  34kg

+ Kích thước: 

Nắp mở: dài 1228 mm, rộng 583 mm, cao 412 mm

Nắp đóng: dài 570mm, rộng 583 mm, cao 465mm

+ Điện áp đầu vào: 100V đến 240V (AC), 50/60 Hz

+ Công suất đầu vào: Tối đa 1000w

+ Đầu ra sạc: 28 volt DC

+ Thời gian sạc: 20% đến 90% trong 32 phút

+Nhiệt độ làm việc: -25°C đến 45°C

+ Xếp hạng IP: IP55

+ Tốc độ hạ cánh: 8m/s

+ Độ cao tối đa: 2500 mét
 

 

2. Đánh giá địa điểm hiệu quả để triển khai nhanh chóng

DJI Dock 2 sử dụng cảm biến tầm nhìn để đánh giá địa điểm trước khi triển khai máy bay không người lái, đảm bảo đường bay và điểm đến có tín hiệu GNSS tốt. Điều này đẩy nhanh đáng kể quá trình lựa chọn địa điểm xuống còn 12 phút hoặc ít hơn, giảm từ 5 giờ. Sau khi sẵn sàng, nó có thể nhanh chóng hoàn thành việc kiểm tra cánh quạt và nhận thông tin vị trí RTH chính xác bằng cách sử dụng ăng-ten RTK kép, cho phép máy bay không người lái cất cánh trong vòng một phút.

 

3. Đáng tin cậy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

DJI Dock 2 có thể hoạt động ổn định, ngay cả trong điều kiện và môi trường khắc nghiệt. Nó được xếp hạng IP55 về khả năng chống bụi và nước, đồng thời sử dụng máy đo lượng mưa, tốc độ gió và nhiệt độ để cảm nhận sự thay đổi thời tiết theo thời gian thực. Sử dụng DJI FlightHub 2 với tính năng dự báo thời tiết trực tuyến, các cảnh báo kịp thời có thể được gửi đi và các nhiệm vụ chuyến bay có thể được chấm dứt khi cần thiết.

 

4. Hoạt động từ xa ổn định và tiết kiệm chi phí

DJI Dock 2 có thể được lập trình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tự động nhưng bất cứ lúc nào, người vận hành đều có thể điều khiển chuyến bay và góc gimbal từ mọi nơi. Ống kính mắt cá bên trong và bên ngoài cung cấp các điều kiện thời gian thực trong và ngoài bến tàu, cho phép người vận hành quan sát từ xa các điều kiện thời tiết, hoàn cảnh môi trường cũng như các tình huống cất cánh và hạ cánh. Trong nhà chứa máy bay, pin của máy bay không người lái có thể được sạc không dây từ 20% lên 90% trong khoảng 32 phút.

 

5. Hỗ trợ tối thiểu, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp

DJI Dock 2 chỉ yêu cầu bảo trì sáu tháng một lần. Nếu mất điện, nó có thể hoạt động độc lập với pin tích hợp trong 5 giờ, đủ thời gian để máy bay quay trở lại và hạ cánh. Ngoài ra, DJI FlightHub 2 sẽ ngay lập tức gửi thông báo qua email nếu nhiệm vụ bay không thành công, cho phép người vận hành theo dõi và khắc phục sự cố một cách chính xác. 

 

6. Drone nào phù hợp với DJI Dock 2

Hai tùy chọn thủ công được bán cùng với nền tảng này. Một là  Matrice 3D , được thiết kế cho các nhiệm vụ khảo sát và lập bản đồ tự động và được trang bị một camera tele (CMOS 1/2 inch, tương đương định dạng 162mm, 12MP pixel hiệu dụng).
Nó cũng tự hào có một camera rộng (4/3 CMOS, tương đương định dạng 24mm, 20 MP pixel hiệu dụng), với màn trập cơ học cho phép thực hiện các tác vụ ánh xạ có độ chính xác cao 1:500. 

Tùy chọn DJI Dock 2 khác – dành cho người vận hành bảo mật và kiểm tra – là Matrice 3TD. Máy bay không người lái được trang bị cùng một camera tele, nhưng một camera rộng khác với CMOS 1/1,32 inch, tương đương định dạng 24mm, 48MP pixel hiệu dụng. Nó cũng tích hợp một cảm biến hồng ngoại – tương đương định dạng 40mm, độ phân giải 640×512 cho chế độ bình thường và độ phân giải 1280×1024 cho chế độ hình ảnh hồng ngoại UHR, zoom kỹ thuật số 28x – có thể mô tả cả hình ảnh ánh sáng nhìn thấy và hình ảnh nhiệt.