Dji Inspire 3

DJI vừa ra mắt, chiếc drone chuyên nghiệp cho phim ảnh trên không DJI Inspire 3. Chiếc drone quay phim 8K full-frame đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ và độc quyền

Dòng sản phẩm drone Inspire của DJI nhắm đến các nhà làm phim và các nhà sản xuất. Sản phẩm mới nhất DJI Inspire 3, đưa quay phim trên không lên một tầm cao mới, đồng thời đảm bảo rằng drone bay an toàn hơn và chính xác hơn bao giờ hết. 

 

1. Thay đổi thiết kế

Inspire 3 đã được thiết kế lại hoàn toàn để cung cấp một kích thước siêu di động với một thân máy tích hợp nhẹ. Camera FPV, cảm biến hình ảnh, ăng-ten định vị và khe cắm thẻ lưu trữ được tích hợp hoàn hảo vào khung máy cho một diện mạo tối giản.

Với thiết kế mới này, khi chân đế hạ xuống, gimbal hỗ trợ chụp góc nghiêng 80 độ mà không bị vướng mắc, cho phép nhà làm phim quay được những cảnh quay đầy sáng tạo. DJI cũng thiết kế ra các cánh quạt gập tiện lợi giúp thao tác cài đặt nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian như dòng Inpsire 2 tiền nhiệm

 

2. Thời gian bay

Pin lưu trữ kép thông minh TB51 mới của Inspire 3 cung cấp thời gian bay lên đến 28 phút.

 

3. Tốc độ bay

 Drone được trang bị hệ thống động cơ mạnh mẽ, cho phép tốc độ bay lên đến 94km/h. Tốc độ bay lên và xuống đã được giới hạn ở mức 8m/s.

 

4. Máy ảnh 8K full-frame

Inspire 3 được trang bị máy ảnh full-frame Zenmuse X9-8K Air nhẹ nhất từ trước đến nay, với hệ thống xử lý hình ảnh mới nhất của DJI, CineCore 3.0. 

Máy ảnh hỗ trợ quay phim CinemaDNG 8K/25fps và Apple ProRes RAW 8K/75fps. Chế độ Slow and Quick (S&Q) của X9-8K Air hỗ trợ tới 4K/120fps ProRes RAW full-frame mà không cần cắt xén, mang đến nhiều lựa chọn sáng tạo hơn.

X9-8K Air hỗ trợ ISO gốc kép. Ở tốc độ 30fps và dưới đó, nó cung cấp EI 800/4000, hỗ trợ cho tốc độ 24fps thường được sử dụng trong sản xuất phim và tốc độ 25fps được sử dụng trong sản xuất thương mại và truyền hình. Khi tốc độ trên 30fps, EI 320/1600 sẵn có. Điều này mang lại hình ảnh sắc nét cho cảnh quay ánh sáng yếu với chi tiết phong phú.

Ngoài ra, máy ảnh có độ phạm vi động 14+ stop, giúp bắt được chi tiết đậm nét của ánh sáng cao và bóng mờ trong các tình huống ánh sáng phức tạp như mặt trời mọc và hoàng hôn. Phạm vi động rộng còn mang đến nhiều khả năng cho sau khi chỉnh sửa, giữ nguyên màu sắc chân thật ngay cả sau khi điều chỉnh độ sáng.

5. Giải pháp lưu trữ

Inspire 3 đi kèm với DJI PROSSD 1TB, cung cấp tốc độ ghi lên đến 1.100MBps và tốc độ đọc lên đến 900MBps. Ổ SSD có thể được kết nối trực tiếp với máy tính qua cáp USB-C để chia sẻ tập tin dễ dàng và làm việc mượt mà.


 

6. Hệ thống bay chính xác với công nghệ định vị RTK

Inspire 3 tích hợp công nghệ định vị RTK chính xác cao, thường được triển khai trong các ngành công nghiệp như kiến trúc và đo đạc để đạt độ chính xác đến mức centimet. RTK không chỉ làm cho bay ổn định hơn mà còn làm cho kế hoạch bay chính xác hơn, tăng đáng kể hiệu suất sáng tạo.

Hệ thống GNSS ba lớp tích hợp (GPS + Galileo + BeiDou) được cung cấp bởi hai ăng-ten RTK tích hợp sẵn, đảm bảo các động tác bay chính xác ngay cả trong môi trường khó khăn. Hơn nữa, bằng cách kích hoạt mạng RTK hoặc thiết lập một Trạm di động D-RTK 2, người dùng có thể đạt được định vị cực kỳ chính xác mà không cần lắp thêm bất kỳ module nào. Chúng cũng cung cấp cho Inspire 3 với hướng quan trọng, loại bỏ nhu cầu hiệu chuẩn la bàn trong nhiều tình huống.
 

7. Chế độ bay thông minh mới Waypoint Pro

Chức năng Waypoint Pro cho phép lập kế hoạch tuyến đường bay và cài đặt chụp ảnh với nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau. Các tùy chọn bao gồm:

 - Tuyến đường bay có thể lặp lại: Phi công có thể hoàn toàn kiểm soát tuyến đường bay có thể lặp lại một cách chính xác và duy trì tất cả các thông số được thiết lập trước như độ cao, tốc độ, góc gimbal và cài đặt máy ảnh. Lặp lại cùng một chuyến bay cho phép các nhà làm phim một cách dễ dàng thực hiện các đoạn chụp khó khăn hoặc bay ở các thời điểm khác nhau tại cùng một địa điểm để tạo ra các đoạn video tốc độ thời gian dài.
 

- 3D Dolly: Chiếc DJI Inspire 3 mới có thể mô phỏng một cần cẩu, một hệ thống cáp hoặc một xe đẩy dolly trong khi vượt xa những giới hạn của các thiết bị đó. Phi công có thể tạo ra một đường bay chuyển động không gian trong khi di chuyển lùi và tiến theo đường bay với tốc độ điều chỉnh và kiểm soát gimbal đầy đủ theo nhu cầu của chuyến bay.

 

8. Theo dõi đối tượng Spotlight Pro

Tính năng Spotlight Pro mới sử dụng các thuật toán học mạnh mẽ để cung cấp cho nhà làm phim nhận dạng và theo dõi đối tượng duy nhất. Phi công có thể tập trung hoàn toàn vào chuyến bay trong khi máy ảnh gimbal tự động tập trung vào đối tượng.


 

9. Hệ thống tránh vật vô hướng

Inspire 3 được trang bị chín cảm biến hình ảnh, cho phép hệ thống cảm biến của nó phát hiện vật cản ở tất cả các hướng và cung cấp bảo vệ toàn diện cho chuyến bay. 

Tuy nhiên, để có thêm sự tự do sáng tạo, chức năng cảm biến vật cản ngang, lên và xuống có thể được kích hoạt hoặc tắt độc lập. Ngoài ra, phạm vi cảnh báo vật cản cũng có thể được thiết lập thủ công để phù hợp với các tình huống khác nhau. Ngay cả khi chế độ tránh vật bị tắt, phi công cũng có thể xem khoảng cách đến vật cản trên màn hình định vị theo thời gian thực và nhận được cảnh báo âm thanh khi vật cản nằm trong phạm vi được thiết lập mà không cần máy bay thực hiện một chuyển động tránh vật tự động.

 

10. Tầm nhìn đêm siêu rộng FPV

Inspire 3 cung cấp một ống kính FPV siêu rộng góc 161° hoàn toàn mới với cảm biến tầm nhìn đêm kích thước 1/1.8 inch với kích thước pixel 3μm và tốc độ truyền trực tiếp lên đến 1080p/60fps, đảm bảo tầm nhìn rõ ràng, ổn định và thời gian trễ siêu thấp, để nâng cao nhận thức tình huống và an toàn bay thêm vào ban đêm lẫn ban ngày.


 

11. Điều khiển từ xa Inspire 3

Inspire 3 đi kèm với điều khiển từ xa DJI RC Plus, được trang bị màn hình độ sáng cao 1.200 nit và kích thước 7 inch để sử dụng ngay cả trong ánh nắng mạnh. Pin bên trong cung cấp thời gian hoạt động lên đến 3,3 giờ và kéo dài đến 6 giờ với pin WB37 có thể thay thế nóng bên ngoài. Nó cũng tích hợp cổng HDMI, cùng với các nút và vòng quay tùy chỉnh ở phía trước, sau và trên cung cấp hoạt động nhanh chóng. Ứng dụng DJI Pilot 2 được cài đặt cho Inspire đảm bảo thời gian khởi động nhanh chóng.

 

12. Chế độ điều khiển đôi

Hiện nay, hai điều khiển từ xa có thể nhận được các liên kết truyền thông và kiểm soát từ máy bay không người lái một cách độc lập, có nghĩa là người lái và người điều khiển gimbal có thể ở vị trí khác nhau trên bộ phim.

 

13. Truyền video O3 Pro

Máy bay không người lái làm phim mới nhất của DJI vượt trội hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm khi nói đến khoảng cách truyền, độ trễ và tính ổn định chung của máy bay. 

Hệ thống truyền tải mới O3 Pro của Inspire 3 cho phép tầm truyền video lên đến 15 km với một điều khiển và lên đến 12 km trong chế độ điều khiển đôi. Dòng video trực tiếp lên đến 1080p/60fps có độ trễ cực thấp 90 ms. Và lần đầu tiên, các luồng phát trực tiếp 4K/30fps cũng được hỗ trợ với tầm truyền giảm xuống còn 5 km để đáp ứng nhu cầu đầu ra ultra-HD và phát trực tiếp trên bộ phim.

 

14. Hỗ trợ đồng bộ thời gian và tích hợp DJI Pro

Một trọng tâm chính của DJI với Inspire 3 mới là tích hợp mượt mà vào các bộ phim chuyên nghiệp. Điều này là lý do tại sao máy bay không người lái được trang bị hỗ trợ đồng bộ thời gian thông qua cổng 3,5mm. Khi các nhà làm phim đang làm việc với nhiều cảnh quay từ nhiều máy ảnh khác nhau, đồng bộ thời gian giúp quá trình chỉnh sửa đáng kể đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

Đồng thời, Inspire 3 có thể được ghép cặp với một RC Plus và một Màn hình từ xa High-Bright. Màn hình trở thành một liên kết với Hệ sinh thái DJI Pro, cung cấp tính tương thích với các sản phẩm như DJI 4D Hand GripsDJI Master Wheels. Ngoài ra, Thiết bị lấy nét Theo dõi Three-Channel của DJI cũng có thể được kết nối với RC Plus để kích hoạt Điều khiển Lấy nét Từ xa và Điều khiển khẩu độ trên máy ảnh Zenmuse X9-Air.

 

15. Giá của DJI Inspire 3

DJI Inspire 3 có giá 16.499 USD và sẽ được bán tại cửa hàng DJI và các đối tác bán lẻ ủy quyền vào cuối tháng 6. 

Gói sản phẩm bao gồm Máy bay không người lái DJI Inspire 3, máy quay gimbal Zenmuse X9-8K Air, điều khiển từ xa RC Plus, 6 pin thông minh TB51, Trung tâm Sạc, PROSSD 1TB, vali kéo, 3 cặp cánh quạt gấp nhanh (Cặp), Hộp đựng ống kính, Dây đeo RC Plus và các phụ kiện khác.

 

Xem video chi tiết: