Dji Mavic 3M 1

DJI MAVIC 3 Multispectral

See More, Work Smarter

DJI vừa cho ra đời Mavic 3M, được tích hợp 2 loại camera. Gồm có một camera RGB và một camera đa quang phổ, để quét và phân tích sự phát triển của cây trồng với với độ sắc nét và chính xác cao.

 

ĐIỂM NỔI BẬT

Nhỏ gọn và tiện lợi: Có thể gập lại và sử dụng nhanh trong các tình huống

Máy ảnh đa quang phổ: Gồm có 4 camera, mỗi camere có độ phân giải 5MP G/R/RE/NIR

Máy ảnh RGB của Mavic 3M: Trang bị camera 20MP, cảm biến lên đến 4/3 CMOS, và sử dụng màn trập cơ học

An toàn và ổn định: sử dụng cảm biến tránh vật cản đa hướng, khoảng cách truyền hình ảnh lên đến 15km

Định vị chính xác: Định vị RTK chuẩn ở mức centimet và đồng bộ hóa thời gian chuẩn micro giây

Khảo sát trên không hiệu quả: Phạm vi Mavic 3M khảo sát lên đến 200ha trên mỗi chuyến bay

 

1. Hệ thống hình ảnh đa quang phổ + RGB

Hệ thống hình ảnh mới được nâng cấp với một camera RGB 20MP và bốn camera đa quang phổ 5MP. Ứng dụng khảo sát trên không với độ chính xác cao, giám sát tăng trưởng cây trồng và khảo sát tài nguyên thiên nhiên.

Camera đa quang phổ 5MP: Near-infrared (NIR) 860 nm ± 26 nm, Red edge (RE) 730 nm ± 16 nm, Red (R) 650 nm ± 16 nm, Green (G) 560 nm ± 16 nm.

( Camera đa quang phổ 5MP )


Camera RGB độ phân giải 20Mp: Có cảm biến hình ảnh 20MP CMOS 4/3 inch, tốc độ màn trập tối đa của Dji Mavic 3M 1/2000s, camera RGB chụp với tốc độ cao lên đến 0.7s
dji mavic 3

( Camera RGB 20MP )

Sunlight Sensor: Cảm biến ánh sáng mặt trời được tích hợp, sẽ ghi lại bức xạ mặt trời và lưu lại trong tệp dữ liệu hình ảnh, cho phép bù sáng cho dữ liệu hình ảnh trong quá trình tái tạo 2D. Điều này dẫn đến kết quả NDVI chính xác hơn, cũng như cải thiện độ chính xác và tính nhất quán của dữ liệu thu được theo thời gian.
dji mavic 3m
 

2. RTK module

DJI Mavic 3 Multispectral với mô-đun RTK, giúp định vị chính xác ở mức centimet. Điều khiển quá trình bay, máy ảnh và mô-đun RTK đồng bộ hóa trong vài phần triệu giây, để nắm bắt chính xác vị trí của mỗi bức ảnh. Điều này cho phép DJI Mavic 3M thực hiện khảo sát trên không với độ chính xác cao, mà không cần sử dụng các điểm kiểm sát mặt đất.

dji mavic 3m

 

3. Thời lượng pin

Thời lượng pin cực dài lên đến 43 phút, tương đương thời gian bay trên diện tích 200 ha.

dji mavic 3m

 

4. Sạc nhanh bởi cổng sạc 100w

Hub sạc pin 100W sạc nhanh hiệu quả cao, và sạc nhanh 88W khi cắm trực tiếp vào Mavic 3M

dji mavic 3m
 

5. Khoảng cách bay

Sử dụng bộ truyền O3, tích hợp hai tín hiệu truyền và bốn tín hiệu nhận để hỗ trợ khoảng cách truyền siêu dài lên đến 15km.
dji mavic 3 m
 

6. Cảm biến

Máy bay có nhiều cảm biến tầm nhìn FOV rộng, giúp phát hiện chính xác và tránh chướng ngại vật theo mọi hướng. Giúp việc khảo sát địa hình trên không được thực hiện dễ dàng hơn.
dji mavic 3m
 

7. Ứng dụng thực tế

Mavic 3M thực hiện khảo sát cây trồng trên không ở mọi địa hình. Cùng với DJI Terra hoặc DJI SmartFarm Platform, để xây dựng lại bản đồ cây trồng có độ phân giải cao.
Tự động xác định số lượng cây, phân biệt cây với các chướng ngại vật hoặc vật thể khác và tạo lộ trình hoạt động ba chiều cho máy bay, giúp hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn

Mavic 3M Multispectral khảo sát trên không

DJI Terra / Nền tảng DJI SmartFarm lập bản đồ

Tạo các tuyến đường 3D

Vận hành máy bay không người lái nông nghiệp

 

8. Hướng dẫn ứng dụng thực tế

Để bón phân cho lúa, điều chỉnh tăng trưởng bông và phun phân bón lá cho khoai tây, Mavic 3M được sử dụng để thu được hình ảnh đa quang phổ của cây trồng. Cùng với DJI Terra hoặc Nền tảng DJI SmartFarm có thể tạo NDVI và các bản đồ chỉ số thực vật khác. Điều này giúp cho phép người dùng giảm chi phí, tăng năng suất và bảo vệ môi trường.

Mavic 3M khảo sát trên không

Nền tảng trang trại thông minh DJI
dji mavic 3m

Tạo bản đồ theo quy tắc cho đất trồng trọt
dji mavic 3m

Máy bay không người lái nông nghiệp
dji mavic 3m

 

9. Khảo sát thông minh

Mavic 3 Multispectral có thể thực hiện khảo sát tự động. Các hình ảnh khảo sát thực địa có thể được tải lên Nền tảng DJI SmartFarm trong thời gian thực thông qua mạng 4G.
Nó có thể phát hiện ra những bất thường, như sự phát triển của cỏ dại và thu hoạch cây trồng một cách kịp thời.
Nó cũng có thể tiến hành các phân tích thông minh, chẳng hạn như nhận dạng cây giống, bông và thử nghiệm sản xuất lúa, sử dụng nhận dạng AI để chia sẻ thông tin tăng trưởng cây trồng theo thời gian thực, hướng dẫn các hoạt động nông học và quản lý dễ dàng 70 ha đất nông nghiệp bởi một người.

 

10. Kiểm tra môi trường và khảo sát tài nguyên thiên nhiên

Mavic 3M cũng có thể được sử dụng trong các cuộc kiểm tra môi trường và tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như giám sát mật độ của nước, khảo sát phân bố rừng, khảo sát diện tích cây xanh đô thị

dji mavic 3m
 

11. Hệ sinh thái mở

Cloud API: Mavic 3M có thể được kết nối trực tiếp với nền tảng đám mây của bên thứ ba thông qua API DJI Cloud tích hợp sẵn của Pilot 2 dựa trên giao thức MQTT.

MSDK: Mavic 3M hỗ trợ Mobile SDK 5 (MSDK5) với mã nguồn mở hoàn toàn. MSDK5 cho phép người dùng tự phát triển ứng dụng điều khiển độc quyền của chính bạn,  giúp ứng dụng trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Xem video giới thiệu DJI Mavic 3 Multispectral